กระเพราหมูสับ ใครคิดว่ายาก ทำง่ายอร่อยเลิศ


วิธีทำกะเพราหมูสับ 1 ที่ ในแบบฉบับของผม ง่ายแต่อร่อยเลิศ  
     บอกตรงๆ ว่าเมนูกระเพราหมูนี้เป็นเมนูโปรดของผมเลยทีเดียว แถมผมทำอร่อยอีกด้วย เลยนำเคล็ดลับมาเผยแพร่ คนไหน ที่ชอบทานเหมือนกันลองหัดทำกันครับไม่ยาก


วัตถุดิบ



กระเทียมสับ 1ช้อนโต๊ะ แต่ผมชอบใส่เยอะๆผมว่ามันอร่อยดี
หอมใหญ่สับ มากน้อยตามใจชอบ
พริกหยวก สัก 1-2 เม็ดหั่นให้พอดีสวยงาม
ถั่วฟักยาว หั่นใส่ชิ้นเล็กๆพอเหมาะ
พริกสดสับละเอียด ที่บ้านไม่มีเครื่องป่นและครกเลยต้องสับเอา
ใส่มากเผ็ดมากใส่น้อยเผ็ดน้อยครับ
หมูสับประมาณ 1 อุ้งมือ หรือมากน้อยตามใจ
ใบกะเพรา ผมเอาแต่ใบมันไม่ชอบเอากิ่งก้านของมันอ่ะ ประมาณ 1 มือหยิบ
รสดีหมู 1 ช้อนกาแฟพูนนิดหน่อย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนกาแฟไม่พูน แต่ถ้าไม่ชอบหวานก็ให้ใส่น้อยหน่อย แต่ยังไงก็ต้องใส่นะ
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนกาแฟก็พอ ใส่มากไปก็จะเค็มได้
น้ำมันหอยมากน้อยตามใจแต่ใส่มากก็จะเค็มเลยนะ งั้นเอาแค่1 ช้อนกินข้าวพอ
เริ่มทำกันเลย





ตั้งกะทะไฟแรง ใส่น้ำมันซัก 2 ช้อนกินข้าว ตั้งไฟให้ร้อนพอประมาณ ไม่ต้องควันขึ้นกะทะนะ
ใส่กระเทียมสับ หอมใหญ่สับ ผัดให้หอมแต่ไม่ไหม้นะ
ตามด้วยพริกสับ ผัดจนเริ่มจาม แล้วตามด้วยหมูสับ
ผัดไปจนหมูสุก ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงข้างบน แล้วชิมรสชาติด้วย ขาดเหลืออะไรจะได้เพิ่ม เมื่อได้รสชาติที่ต้องการแล้วก็ให้ใส่ใบกะเพรา คลุกให้เข้ากัน
ปิดไฟยกลงใส่จาน กิน อร่อย
*ถ้าไฟแรงมันต้องคอยดูด้วยนะ เพราะมันจะไหม้ได้ ถ้าผัดไม่ทันไฟ ก็หรี่ไฟลงก็ได้นะ ไม่ว่ากัน ออกมาก็อร่อยได้



จำนวนการดูหน้าเว็บรวม