ขนมปังกระเทียม แบบใช้เตาอบ สูตรเด็ดอร่อยได้กลิ่นหอม

ขนมปังกระเทียม



สำหรับคนที่ชอบทานขนมปัง เมนูนี้ไม่ควรพลาด นะครับ เราลองมาหัดทำกันดู ไม่ได้ยากเลย วัสดุอุปกรณ์ก็หาได้ง่ายๆ ว่าแล้วก็มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า








อุปกรณ์

ขนมปังฝรั่งเศส 1 แท่ง

เนยเค็มหรือจืด ครึ่งถ้วยตวง ถ้าใช้เนยเค็มก็ไม่ต้องใช้เกลือ ถ้าใช้เนยจืดก็ต้องใส่เกลือ ฉะนั้นเอาเค็มดีกว่า

กระเทียมสับละเอียด 1 ชต. ถ้ามันน้อยไปก็เพิ่มได้ แต่ถ้าเยอะไปมันจะเผ็ดร้อน 

พาสลีย์ - parsley สับละเอียด 1 ชต.

เตาอบ

ฟอยล์อลูมิเนียม ที่เขาเอาไว้ห่อไก่ย่าง 5 ดาวแบบนั้นแหละ

วิธีทำ




ผสมเนย กระเทียมสับ พาสลี่ย์สับ ให้เข้ากัน อย่าให้เนยละลายเป็นน้ำนะ เราต้องการให้มันเป็นครีม จะได้เอาไปทาขนมปังง่ายๆ

เปิดเตาอบที่ 180 องศา ทิ้งไว้ เพื่อเป็นการวอร์มเตา อุ่นเครื่องมันอ่ะ

หั่นแบ่งขนมปังตามขวาง แต่ไม่ต้องขาดออกจากกันนะ จะเอาหนาเอาบางก็แล้วแต่ชอบ 

เอาส่วนผสมของเนย มาทาตามช่องระหว่างขนมปังที่เราหั่นไว้จนครบทุกช่อง

นำฟอยล์อลูมิเนียมมาห่อขนมปังที่เราทาเนยเสร็จแล้ว ให้มิดห่อชั้นเดียวก็พอนะ ไม่ต้องห่อหนา

นำเข้าเตาอบที่ 180 องศา เอาซัก 10 - 15 นาที ลองดู 10 นาทีก่อนก็ได้ แค่นี้แหละเสร็จแล้ว

จะได้ขนมปังกระเทียมที่ นุ่ม และหอม อร่อย ลองทำกันดูนะครับ




จำนวนการดูหน้าเว็บรวม