ต้มยำกุ้ง สูตร กินงัยก็ไม่อ้วน เมนูไดเอทไม่เกิน 100 แคลอรี่ช่วยคุณได้ ผอมแน่ อร่อยด้วย


Thai Tom Yum Kung Soup (No Coconut Milk) Recipe , Diet foods 







หามาฝาก บทความนี้ดีครับ ลองดูกัน เป็นเมนูลดน้ำหนัก เกร๋ๆ ต้มยำ ใครว่าคนลดน้ำหนักกินไม่ได้มาอ่านกันลองทำตามดู
ที่มา facebook.com/FashionOnFood , ChingCanCook.com
สำหรับเพื่อนๆที่กำลังไดเอท ชิ้งแนะนำให้ทานเป็นซุปร้อนๆแทนอาหารเย็นค่ะ แคลอรี่เบาๆแบบนี้รับรองได้เลยว่าเห็นผลเร็วแน่นอน แถมอร่อยอีกต่างหาก ถ้าพร้อมแล้วมาดูวัตถุดิบที่ต้องเตรียมกันเลย…
1 น้ำซุป
2 ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
3 พริก
4 ผักชีฝรั่ง
5 กุ้งสด
6 เห็ดฟาง
7 น้ำพริกเผา
8 น้ำปลา
9 น้ำตาลทราย
10 มะนาว



วิธีทำ
1 ตั้งน้ำซุปจนเดือด

2 ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริก ผักชีฝรั่งลงไปต้มจนสมุนไพรเหล่านี้สลดและออกรสออกกลิ่นเต็มที่

3 ปรุงรสชาติด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทรายและมะนาว ปรุงแล้วปรับจนได้รสชาติที่ชอบ

4 สุดท้ายใส่กุ้งสดลงไปต้มจนสุก ตามด้วยเห็ดฟาง เวลาเสิร์ฟโรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งซอยเป็นอันเสร็จ


เพียงไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆก็ได้ต้มยำกุ้งน้ำใสอร่อยๆแล้วค่ะ เมนูนี้นอกจากจะดีต่อหุ่นสวยของสาวๆแล้วยังดีต่อคนที่กำลังเป็นหวัดด้วยนะคะ เพราะสมุนไพรต่างๆที่เป็นส่วนประกอบจะช่วยทำให้จมูกโล่งด้วยค่ะ





จำนวนการดูหน้าเว็บรวม